Mar 10, 2023

Medcomm: Dùng công nghệ để lựa chọn cơ sở y tế tin cậy

Mạng y tế cộng đồng Medcomm sẽ hỗ trợ người tiêu dùng tìm kiếm các nhà thuốc, phòng khám, thẩm mỹ viện... trên bản đồ theo từng vùng miền.Mạng y tế cộng đồng Medcomm sẽ hỗ trợ người tiêu dùng cũng như nhà quản lý trong lĩnh vực y tế cộng đồng. Đây là một ứng dụng được cung cấp miễn phí của Công ty Davidhealth Việt Nam.

Trong thông tin phát ra ngày 19/7, phía Davidhealth cho hay, với Medcomm, người dùng có thể sử dụng thiết bị di động thông minh để tìm thấy các nhà thuốc, phòng khám, thẩm mỹ viện, cơ sở kinh doanh dược hay bất kỳ đơn vị hoạt động trong ngành y tế,... trên bản đồ theo từng vùng miền.

Các cơ sở này sẽ được hiển thị công khai, rõ ràng về các loại giấy phép, chức năng hoạt động, hình ảnh cũng như việc chỉ đường, liên lạc qua điện thoại hay nhận xét của mỗi cá nhân để người sử dụng nắm được thông tin cần thiết nhất trước khi sử dụng dịch vụ.

Với Sở Y tế các địa phương, việc “bản đồ hóa” các cơ sở hành nghề y dược là cần thiết, liên quan tới nhiều quy trình trong việc cấp phép cho các cơ sở và tạo cho họ cái nhìn tổng quan về mật độ cơ sở hành nghề trên từng địa bàn.

Ngoài ra, Medcomm còn có những trình thống kê, cảnh báo giúp nhà quản lý biết được cơ sở nào sắp hết hạn giấy phép để nhắc nhở họ tiếp tục xin cấp phép; hỗ trợ việc gửi các thông báo của ngành tới từng cơ sở… Trong khi đó, các cơ sở hành nghề y dược sẽ được người tiêu dùng tìm thấy và sử dụng dịch vụ của mình đơn giản nhất.

Hiện Sở Y tế Hà Tĩnh là đơn vị đầu tiên thực hiện kết nối mạng liên thông các nhà thuốc trên địa bàn tỉnh qua phần mềm quản lý y tế cộng đồng Medcomm. Tiến tới, Medcomm sẽ tiếp tục được triển khai tại nhiều địa phương khác…/.