Jul 11, 2023

Phần mềm nhận đơn thuốc điện tử cho bệnh nhân - Y tế box

Với việc phổ biến đơn thuốc điện tử tại các bệnh viện cũng như phòng khám trên toàn quốc, một câu hỏi được đặt ra là làm sao để bệnh nhân cũng như người có nhu cầu có thể tiếp nhận đơn thuốc điện tử của mình nhanh chóng và thuận tiện nhất ?

 

1. Kế hoạch triển khai đơn thuốc điện tử trên toàn quốc.

Thông tư 04/2022

Thông tư 04/2022

Với những thông tư và quy định ban hành mới nhất của Bộ Y tế, theo đó, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đang thực hiện kê đơn thuốc bằng hình thức điện tử theo quy định tại Thông tư 27/2021/TT-BYT tiếp tục thực hiện và tuân theo lộ trình được quy định tại Thông tư 04/2022/TT-BYT như sau:

- Đối với các bệnh viện từ hạng 3 trở lên: Hoàn thành trước ngày 31 tháng 12 năm 2022.

- Đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác: Hoàn thành trước ngày 30 tháng 06 năm 2023

Do đó nhu cầu có một phần mềm để tiếp nhận đơn thuốc điện tử là rất cần thiết, đáp ứng được nhu cầu của người bệnh cũng như người thân trong gia đình.

2. Phần mềm tiếp nhận đơn thuốc điện tử - Y tế box.

Bằng khen của Bộ Y tế

Bằng khen của Bộ y tế

Phần mềm tiếp nhận đơn thuốc điện tử được phát triển và cung cấp miễn phí bởi Công ty Cổ phần Y tế Công Cộng – Medcomm, đơn vị tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số và đóng góp tích cực cho nền Y tế việt nam, đã cho ra mắt nhiều sản phẩm ưu việt được đánh giá cao bởi các cấp quản lý cũng như khách hàng của mình.

 

Các sản phẩm tiêu biểu của Medcomm cần kể đến như cung cấp và phát triển Hệ thống đơn thuốc quốc gia cùng Bộ Y tế từ đó tạo tiền để xây dựng khối dữ liệu chung của ngành y tế, giúp quản lý việc mua – bán – sử dụng thuốc theo đơn. Các sản phẩm tiêu biểu của Medcomm cần kể đến như “Bản đồ số hóa cơ sở kinh doanh Y dược quốc gia - Medcomm MAP”, “Phần mềm quản lý nhà thuốc – Medcomm POS, “Phần mềm kê đơn thuốc điện tử - ERX”. Medcomm đã đồng hành với Bộ y tế cùng các Cục chức năng trong nhiều dự án, đạt được nhiều bằng khen cũng như như nhận được đánh giá cao của Bộ Y tế về những đóng góp của mình.

 

Y tế box

Ứng dụng Y tế box

Ra đời với mục địch phục vụ nhu cầu cấp bách của xã hội, phần mềm tiếp nhận đơn thuốc điện tử Y tế box của Medcomm là một ứng dụng thuộc hệ sinh thái y tế số của Medcomm, cho phép bạn nhận, lưu và xem lại đơn thuốc của mình trên điện thoại hoặc máy tính.

Bạn không cần phải mang theo giấy tờ hay chờ đợi ở quầy thuốc nữa. Đơn thuốc của bạn sẽ được gửi trực tiếp đến điện thoại thông minh của bạn hoặc bạn chỉ cần quét mã QR trên đơn thuốc và Y tế box sẽ tự động lưu lại cho bạn. Bạn cũng có thể lưu trữ đơn thuốc trọn đời cho cả gia đình và xem lại lịch sử khám chữa bệnh của từng thành viên. Bạn cũng có thể nhận được thông báo khi có thuốc mới hoặc khi cần uống thuốc hay đặt lịch hẹn uống thuốc để nhắc nhở bản thân hoặc người thân.

 

App Y tế box của Medcomm không chỉ giúp bạn quản lý đơn thuốc, mà còn giúp bạn tìm kiếm các phòng khám, bệnh viện và nhà thuốc trên cả nước. Bạn có thể xem được thông tin chi tiết, địa chỉ, số điện thoại, giờ làm việc, bản đồ và hướng dẫn đường đi của các cơ sở y tế. Phần mềm tiếp nhận đơn thuốc điện tử Y tế box của Medcomm còn giúp bạn mua thuốc online một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bạn có thể liên kết trực tiếp từ đơn thuốc điện tử sang phần mua thuốc, để người bệnh có thể mua được đơn từ cửa hàng gần nhất. Bạn cũng có thể so sánh giá thuốc ở các nhà thuốc khác nhau để chọn được giá tốt nhất.

Bản đồ y tế

Bản đồ y tế

Ứng dụng tiếp nhận đơn thuốc điện tử không chỉ tiện lợi mà còn miễn phí. Bạn không phải trả bất kỳ khoản phí nào để sử dụng ứng dụng này. Bạn chỉ cần tải về và đăng ký là có thể sử dụng ngay. Bạn không phải lo lắng về việc bị mất hay lộ thông tin cá nhân hay y tế của mình, vì phần mềm này đạt chuẩn liên thông Đơn thuốc Quốc gia theo quy định của của Bộ y tế. Bạn cũng có thể theo dõi việc thực thi đơn thuốc của người bệnh và nhận được thông báo khi có thuốc mới. Tiện ích mà dịch vụ này mang lại không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí khi đi khám bệnh, mà còn hỗ trợ bạn tiếp cận dịch vụ y tế một cách hiệu quả và an toàn, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm và tăng cường sức khỏe. Đây là xu hướng của tương lai, khi mà nền y tế số đang ngày càng phát triển và minh bạch hơn.