Jul 10, 2023

Kê đơn thuốc điện tử ERX - Ứng dụng y tế đột phá trong chuyển đổi số

Kê đơn thuốc điện tử là một tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực y tế. Bằng việc áp dụng công nghệ số để ghi nhận, lưu trữ và truyền tải thông tin về thuốc và dịch vụ y tế cho bệnh nhân.

1. Kê đơn thuốc điện tử là gì ? 

   Kê đơn thuốc điện tử là một tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực y tế. Bằng việc áp dụng công nghệ số để ghi nhận, lưu trữ và truyền tải thông tin về thuốc và dịch vụ y tế cho bệnh nhân.

kê đơn thuốc điện tửChuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

   Kê đơn thuốc điện tử có nhiều lợi ích so với kê đơn thuốc truyền thống, như:

·        Giảm thiểu sai sót do chữ viết tay khó đọc hoặc nhầm lẫn tên thuốc

·        Tăng cường sự liên kết và giao tiếp giữa các bác sĩ, dược sĩ và bệnh nhân

·        Tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc in ấn, lưu trữ và vận chuyển kê đơn thuốc

·        Bảo vệ quyền riêng tư và an toàn của thông tin y tế của bệnh nhân

·        Hỗ trợ việc theo dõi, phân tích và cải thiện chất lượng dịch vụ y tế

2. Hướng dẫn kê đơn thuốc điện tử.

quy trình áp dụng kê đơn điện tử

Hệ thống thông tin.

   Để sử dụng kê đơn thuốc điện tử, cần tuân theo các quy định của Bộ Y tế về việc lập, hiển thị, ký số, chia sẻ và lưu trữ đơn thuốc bằng phương thức điện tử. Kèm theo đó, người dùng cũng cần gửi đơn thuốc điện tử lên Hệ thống đơn thuốc quốc gia và cho người bệnh hoặc đại diện người bệnh thông qua các phương tiện điện tử.

   Do đó, từ năm 2022, Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 04/2022/TT-BYT sửa đổi Thông tư 27/2021/TT-BYT về quy định kê đơn thuốc bằng hình thức điện tử. Theo đó, các cơ sở y tế phải thực hiện việc kê đơn thuốc điện tử theo lộ trình sau:

  - Trước ngày 31/12/2022: Áp dụng với các bệnh viện từ hạng 3 trở lên.

  - Trước ngày 30/6/2023: Áp dụng với các cơ sở khám, chữa bệnh khác.

3. Đăng ký đơn thuốc quốc gia.

đơn thuốc điện tử thực tế

Hệ thống đơn thuốc quốc gia.

   Bạn cần làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Đăng ký thông tin để được cấp mã định danh trên hệ thống tại trang thông tin điện tử: www.donthuocquocgia.vn hoặc gửi thông tin cho cơ sở đơn vị mình đang làm việc để đăng ký tập thể.
  • Bước 2: Cài đặt phần mềm ký số và chứng thư số do Bộ Y tế cấp hoặc do các nhà cung cấp dịch vụ chứng thư số được Bộ Y tế công nhận.
  • Bước 3: Lập, hiển thị, ký số và gửi đơn thuốc điện tử lên Hệ thống đơn thuốc quốc gia theo quy định của Bộ Y tế.
  • Bước 4: Gửi đơn thuốc điện tử hoặc mã đơn thuốc điện tử cho người bệnh hoặc đại diện người bệnh thông qua các phương tiện điện tử.

   Nếu bạn cần hỗ trợ kỹ thuật hoặc tư vấn về hệ thống đơn thuốc quốc gia, bạn có thể liên hệ với chúng tôi, Công ty Cổ phần Mạng y tế Cộng đồng,nhà cung cấp phần mềm quản lý hệ thống thông tin quốc gia về quản lý kê đơn thuốc và bán thuốc theo đơn cho Bộ Y tế.Đây là một bước tiến quan trọng trong việc chuyển đổi số y tế, nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả của việc kê đơn và cấp phát thuốc cho bệnh nhân. Tuy nhiên, để thực hiện được việc kê đơn thuốc điện tử, bạn cần có một phần mềm hỗ trợ. Vậy bạn đã biết và sử dụng phần mềm nào chưa?

4. Phần mềm kê đơn thuốc điện tử.

kê đơn thuốc tốt nhất

Đơn thuốc điện tử - ERX

   Medcomm tự hào là nhà cung cấp phần mềm quản lý hệ thống thông tin quốc gia về quản lý kê đơn thuốc và bán thuốc theo đơn cho Bộ Y tế.. Không những thế, chúng tôi còn là nhà cung cấp phần mềm kê đơn thuốc điện tử, một phần mềm tiên tiến và tiện lợi, cho phép bạn lập, hiển thị, ký số và gửi đơn thuốc bằng phương thức điện tử. Bạn không cần in ấn, lưu trữ hay vận chuyển giấy, chỉ cần sử dụng máy tính hoặc điện thoại thông minh của bạn.

 

   Phần mềm kê đơn thuốc điện tử - ERX của chúng tôi đã được kiểm nghiệm và chứng nhận  bởi  Bộ Y tế cũng như có những buổi tập huấn trực tiếp tại nhiều cơ sở y tế trên cả nước. Bạn có thể xem các ý kiến khách hàng và các chứng nhận của chúng tôi trên trang web www.Medcomm.vn hoặc www.donthuocdientu.vn.

 

   Với phần mềm kê đơn thuốc điện tử của chúng tôi, bạn sẽ có nhiều lợi ích, như:

  • Giảm thiểu các lỗi kê đơn và tăng cường chất lượng dịch vụ y tế
  • Tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc kê đơn và cấp phát thuốc
  • Bảo vệ quyền riêng tư và an toàn của thông tin y tế của bệnh nhân
  • Liên kết và giao tiếp dễ dàng với các bác sĩ, dược sĩ và bệnh nhân
  • Tham gia vào hệ thống đơn thuốc quốc gia do Bộ Y tế quản lý

   Đừng chần chừ nữa, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và cài đặt phần mềm kê đơn thuốc điện tử. Bạn chỉ cần gọi số điện thoại 1900-8960 hoặc truy cập trang web www.donthuocdientu.vn để biết thêm chi tiết. 

 

Tổng đài hỗ trợ hách hàng: 1900 8960

Giờ hành chính: 8.30 - 18.00 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6

Email: lienhe@medcomm.vn